แอสตัน วิลล่า ปลดเจอร์ราร์ดเซ่นผลงานห่วย

0
27

แอสตัน วิลล่า ปลดเจอร์ราร์ด หลังแพ้ให้กับฟูแล่ม 3 ประตูต่อ 0 โดยเจ้าของทีม เล็ง โปเช็ตติโน่ หรือ ทูเคิ่ล เป็นตัวแทนของเขา

แอสตัน วิลล่า พิจารณาปลด สตีเว่น เจอร์ราร์ด โค้ชของทีม อดีตตำนานนักเตะ สโมสรลิเวอร์พูล เนื่องจากผลงานสุดย่ำแย่ 11 เกม พวกเขาชนะแค่ 2 เกม รั้งอันดับ 17 ของตารางคะแนน ใกล้โซนตกชั้น

อดีตตำนานลิเวอร์พูล ถูกไล่ออกจากทีม เขาคุมทีมวิลล่ามาแค่ 11 เดือนเท่านั้น หลังประสบความสำเร็จกับทีมช่วยให้รอดพ้นจากโซนตกชั้นในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่นั่นไม่เพียงพอที่เขาจะคุมทีมง่ายๆในฤดูกาลนี้ได้

โดยเจ้าของทีมแอสตัน วิลล่า ตั้งเป้าหมาย โค้ชที่จะมาแทนเจอร์ราร์ด คือ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ และ โธมัส ทูเคิ่ล ด้วยการเจรจารของทีมซื้อขายของสโมสร

เกมต่อไปของ วิลล่า เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เบรนด์ฟอร์ด ในคืนวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ และตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าในเกมนี้จะให้ใครเป็นรักษาโค้ชแทนในเกมนี้ แต่วงในแจ้งว่าน่าจะเป็น แกรี่ แม็คอลิสเตอร์ ที่เป็นผู้ช่วยโค้ชของเจอร์ราร์ด จะเข้ามารักษาการแทนในเกมนี้

โฆษกของสโมสร แอสตันวิลล่า กล่าว “เราขอขอบคุณ สตีเว่น เจอร์ราร์ด สำหรับการทำงานหนัก และความมุ่งมั่นของเขา ขอให้เขาโชคดี”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า เจอร์ราร์ด เซ็นสัญญา 3 ปีครึ่งด้วยค่าตัวประมาน 5.5 ล้านปอนด์ ต่อฤดูกาล แต่ถึงแม้จะชนะ 4 เกม จาก 6 นัด สำหรับช่วงเริ่มต้นในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ฤดูกาลนี้ในปี 2022 เป็นสถานการณ์ที่ย่ำแย่สำหรับวิลล่าจริงๆ