เทน ฮาก เผยเหตุได้ คาเซมิโร่ มาร่วมทีม

0
25

เอริค เทน ฮาก นายใหญ่แมนยู เผยว่า หลังจากที่ตนเองได้พูดคุยกับ คาเซมิโร่ ครั้งแรก ก่อนจะย้ายมาอยู่ด้วยกันนั้น นักเตะก็ยอมเปิดใจคุยด้วยทันที และบอกถึงความต้องการว่าอยากลองความท้าทายใหม่ ๆ ดูบ้าง หลังคว้ามาทุกแชมป์กับเรอัล มาดริด แล้ว

หลังจากที่ แมนยู ทำการคว้าตัว คาเซมิโร่ มาร่วมทีมได้อย่างฮือฮาในซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวก็เพิ่งได้รับโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งก็แน่นอนว่าได้รับคำชมมากมายจากทั้งทักษะการเล่นฟุตบอลและการอ่านเกมที่ดี ทว่าก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายมานั้น มาดริด ไม่ได้เต็มใจขายสักเท่าไรนัก

เอริค เทน ฮาก กล่าวว่า “ตอนที่ผมได้คุยกับคาเซมิโร่ในตอนแรก เขาบอกกับผมเองว่าเขาต้องการย้ายทีมเพื่อหาความท้าทายใหม่แล้ว เพราะว่าที่เรอัล มาดริด เขาฟาดมาหมดทุกแชมป์แล้ว แต่ว่ามาดริดไม่ได้อยากปล่อยเขาออกจากทีมเลย แต่เมื่อนักเตะต้องการพวกเขาก็ยอมรับ”

“แน่นอนว่าเขาคือกำลังสำคัญของมาดริด นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาไม่อยากขาย แต่ คาเซมิโร่ บอกกับตัวเองว่าเขาต้องการย้ายไปสโมสรอื่นแล้วเพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง มันแสดงให้เห็นความกระหายของเขา ผมชอบสิ่งนี้มากเลยจริง ๆ และตั้งแต่เขาลงซ้อมครั้งแรกมาจนถึงตอนนี้ ทัศนคติของเขายอดเยี่ยมมาก”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า คาเซมิโร่ ได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาถึง 5 สมัยด้วยกัน ตลอดระยะเวลาที่เขาลงเล่นให้ทีมชุดขาว 9 ปี โดยล่าสุดเจ้าตัวก็กลายมาเป็นตัวจริงให้แมนยูใน 5 นัดล่าสุด ซึ่งทีมปีศาจแดงยังไม่แพ้ใครเลย