เชลซี ชนะซัลซ์บวร์ก 2 ประตูต่อ 1

0
31

เชลซี เอาชนะ ซัลซ์บวร์ก นำเป็นที่ 1 ของกลุ่ม E ในรายการ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยได้ประตูจาก โควาซิก และ ไคท์ ฮาแวตซ์

สิงห์บลู เข้าสู่รอบน็อคเอาท์ หลังเอาชนะในเกมเมื่อคืนที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่า การมาของ เกรแฮม พ็อตเตอร์ ทำทีมพัฒนาได้อย่างก้าวกระโดด หลังทำงานได้ไม่นาน

พ็อตเตอร์ เน้นถ้วยนี้เป็นพิเศษ โดยส่งตัวจริงลงนาม และต้องชนะเท่านั้นในเกมนี้ถึงจะการันตรีเข้ารอบต่อไปได้ง่ายขึ้น ชัยชนะ 2 ครั้งหนือเอซี มิลาน เมื่อกลางเดือนที่แล้ว

ชัยชนะของเชลซีเป็นเครื่องชีวัดและนี่เป็นโอกาสได้แสดงฝีมือของเกรแฮม พ็อตเตอร์ ในเวทียุโรป ซัลซ์บวร์ก อาจจะเก่งไม่เท่าเอซี มิลาน แต่สถิติในบ้านของเขานั้นน่ากลัวมาก คือ 40 เกมพวกเขายังไม่แพ้ใครเลยในทุกทีมในลีค

ทว่าพ็อตเตอร์ เป็นผู้ทำลาย สถิติของ ซัลซ์บวร์ก ไว้ได้ นัดที่ 41 พอดี และเป็นสิ่งที่น่าประทับใจของแฟนบอลเชลซีเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าได้ใจแฟนๆ ไปเต็มๆ

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า ผลงานของเชลซีในฤดูกาลนี้นั้นโดดเด่นเป็นอย่างมาก หลังการมาของโค้ช คนใหม่ที่มีพิสูจน์ผลงานกับทีมเล็กๆอย่างไบร์ตันและสวอนซี แต่ความน่าเป็นห่วงของแฟนบอลคือ เขาจะคุมทีมใหญ่ได้หรอ? และนี่ก็เป็นผลงานที่เขาเริ่มพิสูจน์ให้พวกเราเห็น