เดอ บรอยน์ พอใจติดท็อปทรี บัลลงดอร์

0
29

เควิน เดอ บรอยน์ เพลย์เมกเกอร์ แมนฯ ซิตี้ ภูมิใจกับการเป็นผู้เล่นจากสโมสรนี้คนแรกที่ได้คะแนนโหวตจากสื่อมวลชนให้เป็น 1 จาก 3 อันดับ บัลลงดอร์ 2022 เพราะแสดงว่าถูกเคารพฝีเท้าจากวงกว้างแล้ว

แข้งวัย 31 ปีคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ ซิตี้ เมื่อซีซั่นก่อน รวมถึงฝ่าฟันถึงรอบรองฯ ชปล.แต่ดันเสียทีแก่ เรอัล มาดริด โดยผลงานส่วนตัว 45 นัดทุกรายการ มีส่วนถึง 33 ประตู (19 ประตู, 14 แอสซิสต์)

มาได้ไกลขนาดนี้แข้งเบลเจี้ยนก็บอกหรูแล้ว คาดหวังให้ซีซั่นใหม่เข็นทีมประสบความสำเร็จต่อเนื่องเพื่อลุ้นบอลทองคำสมัยแรกชีวิต

“ปีหนึ่งมันมีนักฟุตบอลคนเดียวที่ได้รางวัลบัลลง ดอร์ จากแข้งเป็นล้านๆ ดังนั้นการได้เข้าเป็นขาประจำชอร์ตลิสต์ 30 คน ก็ทำผมซาบซึ้งแย่แล้ว” ‘เคดีบี’ ถ่อมตัว

“คิดว่าฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง ไม่ว่าคุณเล่นผลงานดี, ฟอร์มออกมาแย่ และเมื่อสม่ำเสมอในทางบวกมาทั้งซีซั่น – พวกสุดยอดนักเตะก็มักหาจุดวิพากษ์ตัวเองได้เสมอ”

“แข้งหัวกะทิของแท้จะผลักดันตัวเองให้ระดับสูงขึ้นๆ, ท้าทายขีดจำกัด ซึ่งนั่นเกือบจะเป็นไปไม่ได้หากคิดหาข้อติเตียนใหญ่ๆจากพวกเขา”

“ถึงปัจจุบันตัวเองถูกเสนอชื่อลุ้นรางวัลมาก็ 2-3 หน นั่นสื่อว่าคุณทำหน้าที่ตัวเองได้ดีอย่างสม่ำเสมอ”

“การถูกจดจำฐานะผู้เล่นยังไงๆมันก็แจ่ม ขอแค่มาอยู่ในโผมันก็มีความหมายมากแล้ว ส่วนจากนั้นขึ้นกับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า เดอ บรอยน์ พัฒนาจาก บัลลง ดอร์ ลำดับ 8 เมื่อปีก่อนขึ้นมาห้าขั้นในปีนี้ อันดับสูงกว่า โม ซาลาห์, คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้