เดชองส์ แจงสาเหตุที่เปลี่ยนตัว ซาลิบา

0
49

โค้ชทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาชี้แจงกรณีจังหวะเปลี่ยนตัว วีลเลียม ซาลิบา ออกจากเกมในเกมที่แพ้ เดนมาร์ค 2 ประตูต่อ 0 เนื่องจากเขาประสบการณ์ยังน้อย

การเปลี่ยนแปลงเริ่มขึ้นหลังตามอยู่ 2 ประตู วิลเลียม ซาลิบา ถูกเปลี่ยนตัวออกและส่ง เอดูอาร์โด้ กามาวินก้า มิดฟิลด์จากเรอัลมาดริด ลงมาแทน

การเปลี่ยนแปลงของทีมชาติฝรั่งเศส  ไม่ได้แตกต่างจากชุดเดิมมากนักในความคิดของเขา ฝรั่งเศสแพ้เป็นครั้งที่  3 จาก 6 เกม โดยชนะเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น

เดชองส์ กล่าว “เนื่องจากชุดนี้ มีปัญหาด้วยอายุที่ยังน้อย พวกเขายังขาดประสบการณ์ แต่ผมคิดว่ามันไม่ได้แย่นะ พวกเรามีโอกาสมากมาย แต่เพียงเพราะเรายังขาดความมั่นใจ ประสบการณ์ แต่ในเรื่องประสิทธิภาพ นักเตะของเราเก่งทุกคนอยู่แล้วไม่งั้นคงไม่ติดทีมชาติ”

“ขอให้แฟนๆ เชื่อใจ เห็นได้ชัดว่า พวกเรากำลังสร้างทีมใหม่จากผู้เล่นที่อายุยังน้อยและมีคุณภาพที่กำลังจะสร้างความสำเร็จและผลงานให้กับทีมชาติในอนาคต”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า เดชองส์ แนะนำว่านี่ไม่ใช่เวลาที่ต้องตกใจ หรือกังวลอะไรทั้งนั้น แม้ว่าฟอร์มการเล่นของทีมชาติฝรั่งเศสในชุดนี้จะแย่ก็ตาม เรายังมีเวลา เราพบปัญหาก่อนฟุตบอลโลก ถือว่าเป็นสิ่งดี เพราะจะทำให้เราแก้ไขได้ทัน