อังกฤษ ชนะ อิหร่าน 6-2 ระเบิดฟอร์ม ท่ามกลางแฟนบอลเต็มความจุสนาม

0
10
Soccer Football - FIFA World Cup Qatar 2022 - Group B - England v Iran - Khalifa International Stadium, Doha, Qatar - November 21, 2022 England players celebrates their sixth goal, scored by Jack Grealish REUTERS/Paul Childs

เซาธ์เกตได้รับคำชมครั้งใหญ่หลังพาทีมชาติอังกฤษชนะ ทีมชาติอิหร่าน 6 ประตูต่อ 2 ท่ามกลางเสียงที่ดังกึกก้องในสนาม ในเกมนี้เซ่นอาการบาดเจ็บ กองหลังของทีมอย่าง แฮรี่ แม็กไกว์

เซาธ์เกต กล่าวกับสื่อว่า เขาชอบ ซาก้า มากกว่า โฟเด้น ในแผนนี้ และผลก็เป็นไปตามคาด ซาก้ายิง 2 ประตูในเกมนี้ และการมีส่วนร่วมของนักเตะใหม่อย่าง คัลลัม วิลสัน ที่จ่ายบอลให้กับแจ็ค กรีลิช ยิงเข้าไป

ดังนั้นเกมนี้จึงเป็นชัยชนะที่ใสสะอาด และเป็นชัยชนะครั้งใหญ่ที่สุดของทีมชาติอังกฤษในเกมเปิดการแข่งขันรายการใหญ่ เป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์การแข่งขัน คือทำได้ 6 ประตู นี่เป็นครั้งแรกของ เซาธ์เกต เช่นกัน

โมเมนตัมนี้ มีความสำคัญพอๆกับรอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติอังกฤษเหมือนการแข่งรถที่ไม่มีเบรก พวกเขาขึ้นนำ 3 ประตูต่อ 0 ในครึ่งแรก และเพิ่มเป็น 2 เท่าในครึ่งเวลาหลัง

ในเกมนี้สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ กองหลังของทีม อย่าง แฮรี่ แม็กไกว์ ซึ่งดูเหมือนเขาจะมีอาการบาดเจ็บ แต่ยังไม่สามารถตรวจแบบละเอียดได้ว่าเจ็บหนักแค่ไหน แต่เขาก็ทำได้ยอดเยี่ยมในเกมนี้

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า มันเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมของทีมชาติอังกฤษ หลังจากหลังนาทีที่ 31 ไป เนื่องจากความล่าช้าในครึ่งแรกเนื่องจากอาการบาดเจ็บของผู้รักษาประตูตัวจริงของทีมชาติอิหร่านบาดเจ็บหนักถึงขั้นหามขึ้นเปลออกจากนอกสนาม