ฟุตบอลโลก 2022 : สิงโตคำรามผลงานแย่ แข่ง 4 เกม ไม่ชนะเลย!

0
99

“สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ พวกเขามีปัญหาบางอย่างทำให้ไม่ชนะเลย จากการเล่นมาแล้ว 4 นัด สถิติ แพ้ 2 เสมอ 2 ซึ่งสถานการณ์ ไม่ค่อยดีนัก เพราะเหลือเวลาอีก 5 เดือนเท่านั้น ก่อนฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ จะเริ่มขึ้น

จากผลการแข่งขันล่าสุด ทำให้แฟนบอลสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับทีมชาติอังกฤษชุดรองแชมป์ยูโร เกิดอะไรขึ้นกับ เซาท์เกตและทีมงาน แฟนบอลหลายคนแสดงความไม่พอใจ เกี่ยวกับความสามารถของ “เซาท์เกต” ในการทำหน้าที่โค้ชทีมชาติอังกฤษ

มีเหตุการณ์ระหว่างอังกฤษพบฮังการี ผลปรากฏว่า อังกฤษแพ้อย่างขาดลอย แฟนบอลถึงกับตะโกนออกมาดังลั่นทั่วสนาม “พรุ่งนี้เช้าคุณจะถูกไล่ออก”

เดบบี ฮิววิต ประธานสมาคมฟุตบอลในอังกฤษ ได้ออกมาให้กำลังใจ เซาท์เกต ว่า “จริงๆ เรื่องในสนามเขาเป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ที่เราเคยมีมา ตั้งแต่เมื่อ 55 ปีก่อนที่ เซาท์เกต จะเข้ามาเป็นผู้จัดการ ก็ไม่เคยทำให้แฟนบอลภูมิใจได้มากเท่าชุดนี้”

แต่จากผลงานของ เซาเกตท์ นับตั้งแต่ได้รับการแต่งตั้งในปี 2559 เขานำทัพอังกฤษ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 ที่ฝรั่งเศส (ครั้งล่าสุดที่เขามาถึงรอบรองชนะตั้งแต่ปี 1990) และรอบชิงชนะเลิศยูโร 2021

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า เหลือเวลาอีกไม่ถึงครึ่งปีในฟุตบอลโลก เซาท์เกต ต้องปรับปรุงหลายๆอย่างก่อนฟุตบอล/โลกจะเริ่ม ไม่มีโอกาสแก้ตัว และฟุตบอลโลกในครั้งนี้เขาจะนำทีมชาติอังกฤษไปไกลได้แค่ไหน ต้องติดตามกันต่อไป