สื่อตี ฮาแลนด์ รับเงินกว่า 9 แสนปอนด์ ต่อสัปดาห์

0
37
haaland-earns-900k

มีการเปิดเผยค่าตัว ของ เออร์ลิงค์ เบราท์ ฮาแลนด์ เครื่องจักรสังหาร สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รับจำนวน 865,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

การมาของ ซุปเปอร์ สตาร์ ชาวนอร์เวย์ ทำให้พรีเมียร์ลีคลุกเป็นไฟ ตั้งแต่ย้ายเข้าร่วมทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ จากดอร์ทมุนต์ ด้วยค่าตัว 51 ล้านปอนด์ ซึ่งดูจากค่าตัว ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่มีรายได้สูงสุดของประเทศนอร์เวย์

นักเตะวัย 22 ปี รายนี้ได้รับเงินเดือนพื้นฐาน ถ้าเทียบกับรายได้นักเตะคนอื่นๆในทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำให้ค่าจ้างของเขา มากถึง 850,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์

ด้วยค่าตัวของเขามีเพียง 51 ล้านปอนด์ แฟนๆต่างตกใจกับค่าตัว ดูเหมือนค่าตัวของเขาจะถูกกว่า ใครหลายๆคนในซัมเมอร์นี้ ถ้าเทียบกับ ดาวิน นูญเญซ, หรือ แอนโทนี่

ฮาแลนด์ ออกสตาร์ทในพรีเมียร์ลีคได้อย่างสวยงาม เรียกได้ว่ามันบ้าคลั่งเป็นอย่างมาก รวมถึงสามารถบันทึกเป็นประวัติศาตร์ในรายการพรีเมียร์ลีคได้อีกด้วย

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากใช้สีเสื้อแมนเชสเตอร์ซิตี้ เขาลงสนาม 8 เกม ทำประตูไปแล้ว 14 ประตู ในพรีเมียร์ลีค และเป็นการทำแฮตทริคติดต่อกัน 3 เกมติดซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ของพรีเมียร์ลีคเป็นผู้เล่นที่ทำแฮตทริคติดต่อกัน 3 ครั้ง ได้ไวที่สุด ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้จากการวิเคราะห์ของสำนักข่าวหลายๆแห่งมองว่า จบฤดูกาลนี้เขาจะทำไปตูในฤดูกาลนี้ถึง 67 ประตู