ฮาแลนด์ เล่นได้แค่ 45 นาที หลังจากมีไข้

0
25

เออร์ลิง ฮาแลนด์ มีไข้ก่อนเกม ยืนยันจาก เป๊บ กวาดิโอลาห์ นั่นคือสาเหตุที่ทำให้เกมนี้ ฮาแลนด์ ได้ลงเล่นเพียงแค่ 45 นาทีของครึ่งแรกเท่านั้น

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ยืนยันว่าการที่เขาเปลี่ยนตัวดาวยิงของทีม อย่าง เออร์ลิง ฮาแลนด์ ในครึ่งแรกของศึกแชมป์เปี้ยนส์ลีก จบเกมแมนเชสเตอร์ ซิตื้ เสมอ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนต์ ไป 0-0

เขาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นหลังจากที่เขากลับมาที่อดีตสโมสรที่เขาจากมา นักเตะทีมชาตินอร์เวย์รายนี้ประสบปัญหาการเล่นอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 45 นาที และเป๊บก็เห็นท่าไม่ดีเลยต้องเปลี่ยนตัวของเขาออก

ฮาแลนด์ ย้ายจากดอร์ทมุนต์ เข้าสู่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทำผลงานได้อย่างน่าอัศจรรย์ 22 ประตู เพียงแค่ 15 เกมในฤดูกาลนี้เท่านั้น

ในเกมนี้เขาดูไร้สีสันในการกลับมาถิ่นเก่าของเขา หลังได้รับอันตรายในการปะทะเล็กน้อย ดูเหมือนเกมนี้หลายๆอย่างจะไม่เป็นใจให้กับฮาแลนด์มากนัก บวกกับอาการป่วยนิดหน่อยของเขา

เกมนี้มีความเสี่ยงเล็กน้อย หาก ซิตี้ไม่ชนะ ก็ต้องมาลุ้นกันเหนื่อย แต่จบที่ผลเสมอ ทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นแชมป์กลุ่ม และการันตรีเข้ารอบเป็นที่แน่นอนแล้ว

เป๊บกล่าว “เออร์ลิงค์รู้สึกไม่ค่อยสบาย เขาเป็นไข้ เขาดูเหนื่อยๆ”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า สิ่งสำคัญที่สุดในทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ เป๊บกวาดิโอลาห์ เขาให้ความสำคัญกับสุขภาพนักเตะมาเป็นอันดับแรก หากพบเห็นใครมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ไม่ว่าคุณยังไหวแค่ไหน หรืออยากเล่นแค่ไหนก็ไม่สามารถเล่นได้ เพราะเขาเป็นคนตัดสินใจในเรื่องนี้