เลวานดอฟสกี้ รับผิดหวัง หลังสังหารจุดโทษพลาด

0
13

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยอมรับว่ารู้สึกเจ็บปวดที่ทำให้ โปแลนด์ ปล่อยชัยชนะหลุดมือหลังยิงจุดโทษไม่ผ่านมือ กีเยร์โม่ โอชัว นายทวารทีมจังโก้

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าทีมชาติโปแลนด์ยอมรับว่าเขาเจ็บปวดที่ยิงจุดโทษไม่ผ่านมือ กีเยร์โม่ โอชัว แต่พอใจกับการมีคะแนนจากการลงเล่นเกมประเดิมเวทีฟุตบอลโลก 2022 หลังเสมอ เม็กซิโก 0-0 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

‘จากมุมมองของเกม เราเคารพกับการมีคะแนน แต่ในทางกลับกัน มันน่าเสียดายเพราะเราได้จุดโทษและพลาดมัน’ เลวานดอฟสกี้ กล่าวถึงการยิงจุดโทษพลาด

รูปเกมของ โปแลนด์ ตกเป็นรอง เม็กซิโก แม้ทีมโปลจะพยายามกดดันแนวป้องกันของทีมจังโก้ก็ตาม แต่พวกเขามีโอกาสยิงตรงกรอบเพียง 2 ครั้งเท่านั้นตลอดทั้งเกม

เลวานดอฟสกี้ ยอมรับว่าการยิงจุดโทษนั้นมีความสำคัญและทำให้ทีมเสียคะแนนจากเกมนี้ ‘การตัดสินใจคือการรับหน้าที่สังหารจุดโทษของทีม ผมพลาดในวันนี้ มันเจ็บปวด’

โปแลนด์ ไม่สามารถเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ เวิลด์ คัพ 2022 ด้วยชัยชนะ แต่ เลวานดอฟสกี้ ยังตั้งตารอเกมต่อไปที่จะพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ที่พลิกล็อกโค่น อาร์เจนตินา ด้วยสกอร์ 2-1

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า ดาวยิงวัย 34 ปีกล่าว ‘ตอนนี้มันเจ็บปวด แต่เราต้องมองไปที่เกมต่อไป และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะ’