เจ้าของสโมสรลิเวอร์พูล ประกาศขายทีม!

0
21

Fenway Sport Group เจ้าของสโมสรลิเวอร์พูล ประกาศขายทีมในราคา 4.25 พันล้านปอนด์ ยุติบทบาทการเป็นเจ้าของสโมสรไว้เพียง 12 ปี

เจ้าของลิเวอร์พูล สโมสรชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ ถูกประกาศตั้งราคาขาย 4.25 พันล้านปอนด์ และได้ยุติบทบาทหน้าที่เจ้าของทีมไว้ หลังจากเป็นเจ้าของมา 12 ปี

ธนาคาร Goldman Sachs และ Morgan Stanly ได้ยื่นข้อเสนอให้กับ FSG ช่วยในการหาเจ้าของทีมคนใหม่ที่ต้องการจะครอบครองสโมสรลิเวอร์พูล และนี่จะเป็นผลดีของทีมที่จะได้หานายทุนคนใหม่ที่จะช่วยพัฒนาทีมให้ดีขึ้นไปอีก

FSG ซึ่งเคยยื่นซื้อสโมสรมาแล้ว ซึ่งเจ้าของเดิมให้เขาซื้อหุ้นเพียงแค่ 10% เท่านั้น อย่างไรก็ตาม FSG จะเป็นตัวเต็งที่จะได้เป็นเจ้าของทีมลิเวอร์พูล

ในระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมา Fenway Sport Group ในฐานะเจ้าของทีม คว้ารางวัลใหญ่มาแล้ว 8 รายการ ไม่ว่าจะเป็นพรีเมียร์ลีก และแชมป์เปี้ยนส์ลีก  และยังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสนามแอนฟิลด์ โดยทุ่มทุนไปกว่า 60 ล้านปอนด์ ในการปรับปรุงสนามอีกด้วย

สโมสรลิเวอร์พูลทำเงินในช่วง 12 ปีที่ผ่านมาได้ มากกว่า 583 ล้านปอนด์ แต่พวกเขาก็เลือกที่จะใช้แผนของรัฐบาลอังกฤษ ที่พนักงานจะได้รับค่าจ้างน้อยลง 20%

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า หรือนี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงในวงการฟุตบอลอังกฤษ ที่เจ้าของจะเป็นต่างชาติ ยกตัวอย่างเช่น สโมสรเชลซีที่ ได้เจ้าของคนใหม่ อย่าง โบห์ลี ที่เป็นชาวอเมริกัน