ซาดิโอ มาเน่ เดี้ยง พลาดบอลโลก

0
21

ซาดิโอ มาเน่ บาดเจ็บหนัก หลังเกมลีคกับต้นสังกัด บาเยิร์น มิวนิค พบกับแวร์เดอร์ เบรเมน และอาการบาดเจ็บของเขาดูเหมือนว่าจะรุนแรง คือ บาดเจ็บที่เส้นเอ็น สร้างความเสียหายกับทีมชาติเซเนกัล

มีรายงานว่า ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าทีมชาติเซเนกัล จะไม่ได้เล่น ฟุตบอลโลก 2022 แล้ว เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บอย่างหนักหลังเกมพบกับเบรเมน ในเกมลีคล่าสุด

อดีตกองหน้าลิเวอร์พูลมีอาการบาดเจ็บหลังเล่นไปได้แค่ 20 นาทีเท่านั้น ในเกมที่บาเยิร์น มิวนิค เอาชนะ เบรเมนไปได้ 6 ประตูต่อ 1 ทำให้เขาจะเป็นสตาร์คนแรกที่พลาดการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้

หลังจากนั้นโค้ชของเซเนกัล ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาจะไม่ได้มีส่วนร่วมในฟุตบอลโลกในครั้งนี้ และจะสร้างความเสียหายเป็นอย่างมากของทีมชาติเซเนกัล เนื่องจากเขาเป็นสตาร์ดังของทีมเพียงคนเดียว

เชื่อว่า มาเน่ ได้รับบาดเจ็บที่เส้นเอ็น ซึ่งเป็นบริเวณที่ ต้องรักษาเป็นเวลานาน และการแข่งขัยฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นเพียงแค่ 2 สัปดาห์ และประเมินแล้วว่าไม่สามารถรักษาให้หายทันได้ จึงถอดชื่อของเขาออกจากทีม โค้ชเซเนกัลกล่าว

จูเลียน นาเกิลส์มันส์ กุนซือบาเยิร์น มิวนิค ต้นสังกัดของ มาเน่ แจงว่า เขาต้องได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ หลังจากที่ตอนแรกเขาแจ้งกับผมว่า เขามีอาการบาดเจ็บบริเวณหน้าแข้งของเขา แต่สีหน้าของมาเน่ เขาไม่ได้กังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บนี้ซักเท่าไหร่

“ผมเห็นสีหน้าของเขาซึ่งอาการบาดเจ็บไม่น่าจะหนัก เขาเคาะไปที่กระดูกหน้าแข้งเขา และหลังเกมผมก็ไม่ได้เจอเขา แต่ผมหวังว่าเขาจะไม่เป็นอะไรมาก”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า การหายไปของมาเน่ แน่นอนทางทีมชาติเซเนกัลจะรู้สึกอย่างแน่นอน ซึ่งสถิติของมาเน่ในทีมชาติ เล่นทั้งหมด 93 เกม ยิงได้ 34 ประตู และเป็นคนสำคัญที่ทำให้ ทีมชาติ เซเนกัล ได้แชมป์ แอฟริกาคัพในปีนี้อีกด้วย