ดิเยา ชี้ มาเน่ หนี ลิเวอร์พูล เพราะไม่ได้รับความรักจาก คล็อปป์

0
44

ซาลิฟ ดิเยา อดีตแข้งหงส์แดง และทีมชาติเซเนกัล มองว่า การที่ ซาดิโอ มาเน่ ย้ายออกจากลิเวอร์พูลแล้วไปหาความท้าทายใหม่กับ บาเยิร์น มิวนิค นั้นเป็นเพราะว่า ไม่ได้รับความรักที่เพียงพอจาก เจอร์เก้น คล็อปป์

การขาดหายไปของ ซาดิโอ มาเน่ ในฤดูกาลนี้ ถือว่าส่งผลต่อฟอร์มการลุยโปรแกรมบอลของลิเวอร์พูลดเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะได้ ดาร์วิน นูนเญซ เข้ามาเสริมก็ตาม เพราะว่าในตอนนี้ผลงานการออกล่าผลบอลสดนั้นไม่เป็นไปตามคาด และหงส์แดงเก็บได้เพียง 9 คะแนนจาก 6 เกมแรก

ซาลิฟ ดิเยา กล่าวว่า “อันที่จริงแล้ว ซาดิโอ ก็อยู่ที่ลิเวอร์พูลมานานนนะ แต่การที่เขาย้ายออกไป ผมคิดว่าเขาไม่ได้ความรักมากเพียงพอเท่านั้นเอง แต่ผมไม่ได้หมายความถึงแฟนบอลนะ ผมคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของผู้จัดการทีมซะมากกว่า”

“มันมีหลายอย่างอยู่นะ ที่ไม่ได้เกิดขึ้นทั้ง ๆ ที่มันควรจะเกิด เขาเลยออกไปหาความท้าทายใหม่ แต่สุดท้ายแล้วเหล่านักเตะระดับท็อปทั้งหลาย เมื่อได้อยู่กับทีมที่ยิ่งใหญ่ และทุกอย่างลงตัวแล้ว ส่วนมากพวกเขาจะไม่ย้ายไปไหนนะ เพราะการลงเล่นให้กับสโมสรเดิมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงผลักดันมันดีกว่าต้องย้ายไปไหนต่อไหน เพื่อทดลองอะไรใหม่ ๆ”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า ซาดิโอ มาเน่ เองเมื่อย้ายออกไปลงเล่นบอลวันนี้กับทาง บาเยิร์น มิวนิค เขาเองก็ยังหาฟอร์มเก่งเหมือนตอนเล่นให้ ลิเวอร์พูล ไม่เจอ และได้รับแรงกดดันอย่างมากมายจากแฟนบอลเสือใต้ ถึงขนาดเคยมีข่าวว่าอยากให้ขายออกไปจากทีมในซัมเมอร์หน้าเลย