แมนฯยูไนเต็ด แถลงยกเลิกสัญญา โรนัลโด้

0
11

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โบกมือลา คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จากการแถลงการของสโมสร โดยแจ้งว่า ทางสโมสรได้ยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่ของโรนัลโด้ ด้วยการเจรจาและยินยอมกันโดยทั้งสองฝ่าย

คริสเตรียโน่ จะไม่ได้รับค่าตัว 16 ล้านปอนด์ หลังได้รับการยืนยันจากสแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยมีผลทันทีที่ทางสโมสรแจ้งผ่านทางเว็บไซต์

ทางออกของ โรนัลโด้ ได้รับการยินยอมร่วมกัน แต่สำนักข่าวชื่อดังอย่าง Sportsmail เปิดเผยว่า ทาง ยูไนเต็ด ไม่ได้จ่ายเงินชดเชยใดๆ สำหรับ 7 เดือนที่เหลือของสัญญา 500,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ที่โอลด์แทรฟฟอร์ด ทางสโมสรยืนยันเมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา

ทนายของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองหาทางที่จะฉีกสัญญากับโรนัลโด้ หลังการให้สัมภาษณ์กับเพียซ มอร์แกน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แถลงการสั้นๆของสโมสร เขียนเป็นข้อความสั้นๆว่า “คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตามข้อตกลงกัน โดยมีผลทันที”

“สโมสรขอบคุณเขาสำหรับผลงานอันยิ่งใหญ่ของเขาที่โอลด์แทรฟฟอร์ด โดยทำประตูได้ 145 ประตู จาก 346 เกม และขอให้เขาโชคดี”

“ทุกคนที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงมุ่งพัฒนาทีมต่อไปภายใต้การนำทีมของ เอริก เทน ฮาร์ก และทำงานหนักเพื่อส่งมอบความสำเร็จให้กับสโมสรและแฟนบอล”

จากแถลงข่าวของสโมสร ออกเสร็จ โรนัลโด้ก็ออกแถลงการณ์ของตัวเองเช่นกันว่า

“ผมรักแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และรักแฟนๆ ที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม มันรู้สึกเหมือนเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับผมในการแสวงหาความท้าทายใหม่ๆ ในช่วงบั้นปลายของชีวิตนักฟุตบอล”

“ผมขอให้ทีมประสบความสำเร็จตลอดช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาลและอนาคต”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า ต้องติดตามกันไปว่าสถานีต่อไปของโรนัลโด้จะเป็นที่ใด สื่อต่างให้ข้อมูลบอกว่า โรนัลโด้ได้พับกับตัวแทนจากบาเยิร์น มิวนิค เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ก็สนใจที่จะเซ็นสัญญากับเขาเช่นกัน แต่ตอนนี้เอเยนต์ของโรนัลโด้แจ้งว่า เขาต้องการเล่นในยุโรปต่อไป