ฟุตบอลโลก 2022 : ทีมชาติโมร็อกโก แถลงแยกทาง ฮาลิลฮอดซิช

0
67

สหพันธ์ฟุตบอลทีมชาติโมร็อกโก ประกาศแยกทางกับโค้ช วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช ก่อนฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่กาตาร์ จะเริ่มขึ้นเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ด้วยเหตุผลทางวินัย

โมร็อคโก ได้แยกทางกับ วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช โค้ชทีมชาติโมร็อกโก ล่วงหน้า 3 เดือนก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กาตาร์จะเริ่มขึ้น

โดยปัญหาของทีมชาติเกี่ยวเนื่องจากการบริหารงานที่ไม่เป็นธรรม ฮาคีม ซีเยค นักเตะสโมสรเชลซี และ นูส์แซร์ มาซราอูย สโมสร บาเยิร์นมิวนิค ไม่มีชื่อติดทีมชาติภายใต้การคุมทีมของเขา

ซึ่งแน่นอนว่าสหพันธ์ฟุตบอลของโมร็อกโก ไม่ยอม จึงเกิดปัญหาต่างๆ โดยทางโค้ชแจ้งว่า นักเตะชื่อดังทั้ง 2 คนที่ไม่ติดทีมชาติมีเหตุผลทางวินัย แต่อย่างไรก็ตามเหมือนว่าทางสหพันธ์ฟุตบอลโมรอคโคต้องการนักเตะชื่อดังทั้ง 2 คนเข้าร่วมทีมชาติในครั้งนี้

ด้วยเหตุผลและปัญหาต่างๆที่มีอย่างมากมาย ทำให้สหพันธ์ฟุตบอลโมร็อกโก ตัดสินใจแยกทางกับโค้ช วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช เพื่อหากุนซือคนใหม่มาทำหน้าที่แทน

ซิเยค และ มาซราอูย ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ ฮาลิลฮอดซิช ทำทีมไปได้ไกล จนถึงรอบรองชนะเลิศของรายการ แอฟริกา เนชั่นคัพ ในแคมเมอรูนที่ผ่านมา

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตามทีมชาติโมร็อกโก ยังคงต้องการผู้เล่นที่มีชื่อเสียง และเล่นอยู่กับสโมสรชื่อดังเพื่อให้ทีมมีศักยภาพเพิ่มขึ้นและเป็นหน้าตาของประเทศ