แกรี่ มอง แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องคุยกับ โรนัลโด้ แบบส่วนตัว

0
11

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่ารู้สึกเศร้าที่ได้ยินว่าสโมสรเก่าเตรียมหาทางบอกเลิกสัญญากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดยชี้ว่าทั้งสองฝ่ายสามารถหาทางออกที่ราบรื่นได้

โรนัลโด้ โจมตีสโมสรอย่างหนักหน่วงจากการสัมภาษณ์กับ เพียร์ส มอร์แกน จนกลายเป็นประเด็นใหญ่โตในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ถูกมองว่าเส้นทางของเจ้าตัวกับยูไนเต็ดนั้นจบลงแล้ว

ตอนนี้ทาง “ปีศาจแดง” เริ่มกระบวนการทางกฎหมายในการไล่ โรนัลโด้ ออกจากทีมด้วยการฉีกสัญญา และไม่ต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับนักเตะแม้แต่บาทเดียว

ทาง แกรี่ เชื่อว่าการพูดคุยกันอย่างมีวุฒิภาวะระหว่างสโมสรและผู้เล่นสามารถรักษาทางออกที่ราบรื่นได้แทนที่จะเป็นเรื่องราวใหญ่โต

แกรี่ โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “น่าเศร้าที่มันต้องมาถึงจุดที่ซึ่งพรสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยูไนเต็ดจะโดนขับไล่ออกไป มันไม่จำเป็นต้องเป็นแบบนั้นเลย การสนทนาในแบบผู้ใหญ่ 2-3 สัปดาห์ก่อนระหว่างทั้งสองฝ่ายอาจทำให้ทางออกราบรื่น”

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า หาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกเลิกสัญญากับ โรนัลโด้ ได้จะทำให้ทีมเซฟเงินค่าเหนื่อยก้อนโต 500,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ เท่ากับว่าจะประหยัดเงินได้ราว 16 ล้านปอนด์เลยทีเดียว