เอ็นคุนคู เดี้ยง พลาดบอลโลกอีกราย

0
14

เป็นข่าวที่น่าตกใจของ คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู นักเตะฟอร์มเยี่ยมของทีมชาติฝรั่งเศสหลังลงฝึกซ้อมที่สนามในประเทศกาตาร์เพื่อเตรียมสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2022

คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู ถูกตัดสิทธ์ออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม ส่งผลให้นักเตะตัวความหวังของทีมชาติฝรั่งเศสอดเล่นรายการนี้เป็นที่เรียบร้อย

ดิเยร์ เดช็อง กำลังมองหานักเตะที่เข้ามาทดแทนที่ของ เอ็นคุนคู แบบด่วนที่สุด เนื่องจากตำแหน่งของเขาเป็นตำแหน่งที่สำคัญ จึงต้องหานักเตะที่มีความพร้อมและความสามารถใกล้เคียงกับเขา

ทีมชาติฝรั่งเศส เจอปัญหาอาการบาดเจ็บของนักเตะมาหลายรายแล้ว นับจาก มิดฟิลด์ ตัวจริงก่อนหน้าที่จะเรียก เอ็นคุนคูเข้ามาก็คือ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ และ ปอล ป็อกบา ซึ่งทั้ง 2 มีอาการบาดเจ็บมาตั้งแต่ต้นแล้ว

ราวาแอล วาราน ยังอยู่ในการแข่งขันกับเวลา เพื่อดูอาการว่าเขาสามารถเล่นได้ไหม ตามรายงานของ RMC Sport เอ็นคุนคู สตาร์ของ แอร์เบ ไลป์ซิกมีอาการบาดเจ็บคือเรื่องจริง ในข่าวระบุว่า จากการซ้อมเขาชนกับ เอดูอาร์โด กามาวินด้า มิดฟิลด์ จาก เรอัล มาดริด ทำให้เขามีอาการบาดเจ็บบริเวณขาซ้าย และออกจากสนามซ้อมไป

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า ทีมชาติฝรั่งเศสแถลงการณ์ “เอ็นคุนคู ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม และต้องออกจากทีมชาติฝรั่งเศสในรายการฟุตบอลโลก 2022” ทีมงานและเพื่อนๆในทีม ต่างโศกเศร้า และให้กำลังใจให้เขาหายป่วยโดยเร็ว