ซัตตัน เชื่อพอว์สันทำถูกแล้วที่ไม่ให้ประตูกับ โรนัลโด้

0
27
Soccer Football - Premier League - Manchester United v Newcastle United - Old Trafford, Manchester, Britain - October 16, 2022 Manchester United's Cristiano Ronaldo reacts before he is shown a yellow card by referee Craig Pawson REUTERS/David Klein

เคร็ก พอว์สัน ไม่ให้ประตูแมนฯ ยูไนเต็ด ลูกที่ โรนัลโด้ ลักไก่ อาศัยจังหวะลูกนิ่งของผู้รักษาประตู นิวคาสเซิ่ล เนื่องจากเป็นลูกฟรีคิก และตัวเองยังแสดงท่าทางให้มองนกวีต เพื่อเริ่มเตะ

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2010 มีลูกแบบเดียวกันของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดยฉากนี้เกิดขึ้นในสนาม แอนฟิลด์ ซึ่งเป็นประตูที่แปลกประหลาดที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีค

ในเกมนั้น ซันเดอร์แลนด์ ไปเยือน ลิเวอร์พูล ซึ่งจังหวะนั้น ซันเดอร์แลนด์ได้เตะฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษของตัวเอง ซึ่งตอนนั้น มิเชล เทริน์เนอร์ ผู้รักษาประตูของซันเดอร์แลนด์ กำลังจะเตะฟรีคิก แต่ว่า เฟอร์นานโด ตอร์เรส วิ่งมาฉกลูกแล้วจ่ายให้กับ เดิร์ก เคาท์ ยิงเข้าไป

ผู้ตัดสินในเกมนั้นคือ แอตเวลล์ เป่านกหวีตให้เป็นประตู ลิเวอร์พูล ท่ามกลางความโมโห และไม่เห็นด้วยของแฟนบอลจำนวนมาก แต่ทำไมลูกแบบนี้โรนัลโด้ถึงไม่ได้ประตู?

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตามก็มีความเห็นจากแฟนบอลแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือทำไม 2 มาตรฐานไม่ให้ประตู และอีกฝั่งคือทีมของเขายังดีไม่พอ ถึงแม้ไม่ได้ประตูนี้จากโรนัลโด้ พวกเขาก็ยิงประตูไม่ได้อยู่ดี