ฟุตบอลโลก 2022 : ป็อกบา อาจพลาดฟุตบอลโลก เนื่องจากอาการบาดเจ็บ

0
78

ปอล ป็อกปา วัย 29 ปี มิดฟิลด์ ทีมชาติฝรั่งเศส สโมสร ยูเวนตุส อาจจะพลาดฟุตบอลโลกที่กาตาร์ ที่จะถึงนี้ ด้วยอาการบาดเจ็บ และต้องเข้ารับการรักษาทันที ซึ่งทำให้เขาต้องพักยาวไปจนถึงปี 2023

ตามรายงานข่าว เขาได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าด้านขวา หลังจากเสร็จจากซ้อมทีมในลอสแองเจลิส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางทีมแพทย์ของสโมสรแจ้งว่า เขามีอาการบาดเจ็บ และต้องรับการวินิจฉัยเพื่อดูอาการขณะอยู่ในอเมริกา

ทางแพทย์ผู้เชียวชาญ มีสองทางเลือกในการรักษาคือ 1. ต้องผ่าตัดเอาชิ้นส่วนภายในหัวเข่าออก ซึ่งการรักษาและการพักฟื้นจะเป็นเวลา 40 ถึง 60 วันคร่าวๆ แต่เขาอายุยังน้อยและอาจจะใช้เวลารักษาหายไวกว่านั้น 2. การเย็บแผลต้องใช้เวลา 4 ถึง 5 เดือน

ด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ใกลเข้ามาแล้ว ดูเหมือนเขาอาจจะไม่ได้ลงเล่นให้กับฝรั่งเศส ตอนนี้ ป็อกบา กำลังไปพบแพทย์เฉพาะทางที่รักษาอาการบาดเจ็บของเขา และตัดสินใจว่าจะเลือกรักษาเป็นแบบไหน

อาการบาดเจ็บของเขาไม่ได้มีผลกระทบในนามทีมชาติแค่อย่างเดียว เขามีผลกระทบกับสโมสร ยูเวนตุสด้วย เนื่องจากสโมสรต้นสังกัดต้องวางแผนใหม่ เกี่ยวกับทีมด้วยว่าถ้าขาดเขาไป จะสามารถส่งใครลงสนามทดแทนเขาได้บ้าง

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตาม หากป็อกบา ต้องพักรักษาตัวอยู่เป็นเวลาหลายเดือน สโมสรสรอาจจะต้องหาใครซักคนมาแทนเขา