โปสเตอร์โปรโมทฟุตบอลโลก ไร้โรนัลโด้และเมสซี่?

0
42

มีรายงานว่า ทีมโปรโมท ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ที่ให้ทีมชาติทั้ง 32 ทีมเลือกนักเตะ 1 คน ที่จะเป็นติดโปสเตอร์สำโปรโมทบอลโลกในปีนี้ ข่าววงในแจ้งว่า ทีมชาติโปรตุเกสจะไม่ใช่ โรนัลโด้ และ อาร์เจนติน่าจะไม่ใช้เมสซี่

แต่ละประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก จะถูกโปรโมทบนตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศกาตาร์ เพื่อเฉลิมฉลองฟุตบอลโลก ด้วยโปสเตอร์ขาดกว่า 75 ฟุต โดยให้แต่ละทีมชาติ ใส่ชื่อนักเตะ 1 คน เพื่อเป็นตัวแทนของประเทศนั้นๆ

ทีมชาติโปรตุเกส จะไม่ใช้รูปภาพของ คริสเตรียโน่ โรนัลโด้ เป็นตัวแทนของทีม และจะใช้ บรูโน่ เฟอร์นานเดซ หรือ ดิโอโก้ โชต้า ของลิเวอร์พูลแทน

จากข่าวนี้ ทำให้สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆทีมชาติโปรตุเกสหลายคนเป็นอย่างมาก ทั้งที่โรนัลโด้ เป็นนักเตะที่ทำประตูสูงสุดให้กับทีมชาติโปรตุเกสตลอดกาล

ผลงาน ของ โรนัลโด้ ทำประตูให้กับทีมชาติโปรตุเกส 117 ประตูจาก 191 เกม แต่นั่นก็ไม่เพียงพอสำหรับฟุตบอลโลกในครั้งนี่

นักเตะวัย 37 ปีอยู่ในช่วงขาลง และอยู่ในฟอร์มที่ย่ำแย่ โดยผลงานล่าสุด ทได้ 2 ประตูจาก 9 เกม ที่เล่นให้กับทีมชาติเท่านั้น

อีกหลายประเทศได้ยืนยันแล้วว่าใครจะเป็นตัวแทนของทีมในโปสเตอร์ที่เพิ่งได้รับมอบหมายนี้ ส่วนทีมชาติอังกฤษเลือกกัปตันแฮร์รี่ เคน ทีมชาติโครเอเชียเลือกลูก้า โมดริช และทีมชาติเซเนกัลเลือกซาดิโอ มาเน่

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า หรือว่านี่จะหมดยุคของ 2 นัดเตะที่ครองฟุตบอลโลกมานานหลายทศวรรษแล้ว อย่างไรก็ตามนี่เป็นข่าวจากวงในซึ่งอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ข่าวบอก