รามอส มีชื่อติดคัดทีมชาติสเปน

0
27

เซอร์คิโอ รามอส มีชื่อลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งจะรวมอยู่ใน 55 คนที่ หลุยส์ เอ็นริเก้ นายใหญ่ทีมชาติสเปนได้เลือกไว้เป็นนักเตะชั่วคราว เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงเวลาที่กำลังเลือกตัวผู้เล่นทั้งหมด

กองหลังสโมสร ทีมยักษ์ใหญ่ อย่างปารีส แชง แชกแมง อาจมีโอกาสติดตำแหน่งตัวจริง หลังสื่อรายงานว่า มีชื่อของเขาอยู่ในลิสรายชื่อของหลุยส์ เอ็นริเก้

อดีตกัปตันทีมชาติสเปนจะได้รับโอกาสแสดงให้ผผู้จัดการทีมว่าเขายังสามารถเล่นได้ แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ รามอสไม่ได้ลงเล่นตั้งแต่ปี 2564 เนื่อจากอาการบาดเจ็บ แต่เขายังมีผลงานเป็นผู้สร้างสถิติของทีมชาติสเปน คือ 180 เกมตลอดการค้าแข้ง

ถึงแม้ช่วงหลังๆ เขาจะไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ เนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้นและอาการบาดเจ็บ แต่ถ้าพูดถึงกองหลังทีมชาติสเปน ทุกคนคงคิดเหมือนกันว่าต้องมีชื่อ เซอร์คิโอ รามอส อยู่ในความคิดของคุณ

คอมเม้นเตเตอร์ หลายคน บอกว่า เขาคือหนึ่งในกองหลังที่แข็งแกร่งที่สุดของทีมชาติสเปน ถ้าเป็นตอนนี้ก็ใกล้เคียงกับ อายเมริค ลาปอร์ต ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

หลุยส์เอ็นริเก้ นายใหญ่ทีมชาติสเปนบอกว่า เขาจะไม่เปิดเผยรายชื่อนักเตะทีมชาติสเปน ชุดศึกลุย ฟุตบอลโลก 2022 กับสาธารณะ ในขณะที่สื่อวงในต่างออกมาให้ข่าวที่แตกต่างกัน

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตามเราน่าจะได้รู้ถึง นักเตะที่ได้เข้าร่วมฟุตบอลโลก 2022 ของทีมชาติสเปน เร็วๆนี้เนื่องจาก รายการใกล้เข้ามาอีกไม่กี่สัปดาห์แล้ว ซึ้งหมายความว่า เอ็นริเก้ ต้องประกาศรายชื่อ อีก 1-2 อาทิตย์ข้างหน้า