ทีมชาติสเปน โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมเอาชนะคอสตาริก้า 7-0

0
12

ทีมชาติสเปนเอาชนะทีมชาติคอสตาริก้า 7 ประตูต่อ 0 อย่างไม่ยากเย็นนัก ภายใต้การคุมทีมของ หลุยส์ เอ็นริเก้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฟุตบอลบอลโลกตั้งแต่รอบแรก

ทีมชาติสเปนได้ประตูจาก เฟอร์ราน ตอร์เรส, ดานี่ โอลโม, มาร์โก อเซนซิโอ, กาบี, คาร์ลอส โซเลอร์ และอัลวาโร โมราต้า

หลังจากพลิกล็อคในฟุตบอลโลก ไม่ว่าจะเป็น ทีมชาติ อาร์เจนติน่า ที่แพ้ให้กับอิหร่าน หรือ ทีมชาติเยอรมัน ที่แพ้ให้กับญี่ปุ่น แต่สายตาที่แฟนบอลมองอาจจะเกิดขึ้นกับสเปน? แต่ไม่ใช่เลย สเปนกลับเอาชนะคอสตาริก้าไปได้ถึง 7 ประตู

สำหรับทีมชาติสเปนในชุดนี้เปรียบเสมือนทีมเยาวชนของประเทศ โดยเน้นที่เล่นตามแผน เล่นกันเป็นทีมมากกว่า นักเตะที่มีชื่อเสียงหลายๆคน

หลายคนมองว่า ทีมชาติสเปนชุดนี้จะเป็นดาราในอนาคตที่กำลังจะกำเนิดขึ้น เริ่มจาก เปดรี้ จากสโมสรบาร์เซโลน่า ซึ่งอายุเพียงแค่ 19 ปี เขาเหมือนนักเตะมากประสบการณ์ นายใหญ่ชาวสเปนคิดว่าเขาเป็นที่มีความสามารถมากที่สุดในโลก

และอีก 1 คน คือ กาวี้ นักเตะสโมสรบาร์เซโลน่า เช่นกัน และเขาอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น และกลายเป็นนักเตะที่เล่นฟุตบอลโลกที่อายุน้อยที่สุดของทีมชาติสเปนอีกด้วย

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า ชัยชนะในเกมนี้เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสเปนบนเวทีระดับโลก ซึ่งเป็นการยิงประตูทีเยอะที่สุดในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในนามทีมชาติด้วย