วีแกน ตั้ง ตูเร่ เป็นโค้ชคนใหม่ของทีม

0
30

วีแกน แอธเลติก สโมสรแห่งเกาะอังกฤษ ประกาศแต่งตั้ง โคโล ตูเร่ อดีตกองหลัง อาร์เซเน่อล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และลิเวอร์พูล เป็นแข้งแอฟริกันคนแรกที่คุมทีมฟุตบอลอังกฤษชุดใหญ่

วีแกน แอธเลติก ประกาศผ่าทางโชเชี่ยลมีเดียเพื่อยืนยันว่า โคโล ตูเร่ จะเข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีม หลังปลด เลียม ริชาร์ดสัน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ริชาร์ดสัน โดนปลดเนื่องจากทำทีมทั้งหมด 8 เกม และไม่ชนะเลย ดังนั้นทีมจึงสนใจ ตูเร่ ซึ่งเขาทำงานเป็นโค้ชของทีมให้กับเลสเตอร์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา

และถือเป็นประวัติศาสตร์ฟุตบอลอังกฤษที่จะใช้โค้ชชาวแอฟริกาคนแรกอีกด้วย ขณะที่เควิน เบตซี และอัชเวียร์ โยฮาล จะร่วมงานกับตูเร่ ในทีมวีแกน และ ร็อบ เคลลี่ ตกลงที่จะเป็นผู้ช่วยโค้ชของตูเร่อีกด้วย

ตูเร่ มีเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ ในการเตรียมตัวในฐานะผู้จัดการทีม เขาจะเปิดตัวกับทีมในวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม ในเกมที่วีแกนจะพบกันมิลล์วอลล์

ดังนั้นเขาจะบินไปตุรกีเพื่อพบกับทีมชุดใหญ่ที่ตอนนี้กำลังฝึกซ้อมอยู่ที่แคมป์ของช่วงกลางฤดูกาล

อย่างไรก็ตาม นี่จะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของตูเร่ ซึ่งปัจจุบัน วีแกน รั้งอันดับที่ 22 ของตารางหลังจากไร้ชัยชนะ 8 เกมติดต่อกันภายใต้การคุมทีมของ ริชาร์ดสัน อดีตผู้จัดการทีม

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า เขาทำงานให้กับทีมยักษ์ใหญ่ของสกอตแลนด์ในตำแหน่งผู้ช่วยด้านเทคนิค ก่อนที่เบรนแดน ร็อดเจอร์สจะพาเขามาที่เลสเตอร์ เพื่อรับตำแหน่งผู้จัดการทีม