ทีมชาติอเมริกา ทำได้แค่เสมอกับเวลส์ 1-1

0
12

ทีมชาติสหรัฐ อเมริกา ทำได้แค่เสมอกับ ทีมชาติเวลส์ 1 ประตูต่อ 1 โดยทีมชาติเวลส์ได้ประตูตีเสมอในช่วงท้ายเกมก่อนจะหมดเวลา 10 นาที โดยได้ประตูจากลูกจุดโทษของ แกเร็ธ เบล

สำหรับนักเตะ อดีต สตาร์ดัง อย่าง แกเร็ธ เบล นักเตะที่ลงสนามเพียงแค่ 2 เกม ในช่วงระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา จะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในนามทีมชาติ เขาเล่นอย่างมุ่งมั่น และทำเพื่อทีมชาติอย่างแท้จริง

ทีมชาติเวลส์ เล่นในเกมตลอด 80 นาทีพวกเขาไม่สามารถทำประตูได้ แต่ความขยันของทีมทำให้ทีมได้ลูกจุดโทษได้นาทีที่ 82 และเป็น เบล ที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษ แล้วก็ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง เขายิงเข้าไปเป็นลูกตีเสมอได้สำเร็จ

ตลอดทั้งเกม เวลส์ ไม่สามารถเจาะผ่านเกมป้องกันของ อเมริกาได้เลย พวกเขาเสียบอลในแดนกลางเป็นส่วนใหญ่ เบล และ แดนเนียล เจมส์ เงียบไป ตลอด 30 นาที ทั้ง 2 คนในสัมผัสบอล แค่ 16 ครั้งเท่านั้น

สหรัฐอเมริกา ครองบอลได้ 70% และพวกเขาก็ทำประตูได้จากการจ่ายบอลของ คริสเตียน พลูลิซิซ เขาคือตัวสำคัญของทีมชาติอเมริกาโดยแท้จริง

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า ผลการแข่งขันของเกม เป็นเรื่องยากเมื่อได้เห็นฟอร์มการเล่นของทีมชาติเวลส์ ที่จะเอาชนะทีมชาติอังกฤษได้ เนื่องจากฟอร์มการเล่นของทีมชาติอังกฤษที่เอาชนะอิหร่านไป 6-2 ทำให้วานหนักจะตกไปอยู่กับทีมชาติเวลส์ ที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปได้