ฟุตบอลโลก 2022 : บราซิล เปิดตัวชุด เหย้า/เยือน สำหรับฟุตบอลโลกในครั้งนี้

0
70

บราซิลเปิดตัวชุดเหย้า/เยือน และชุดผู้รักษาประตูใน ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ โดยจะมีความโดดเด่นด้วยลวดลายธงที่ปกเสื้อเป็นลายเสือจากัวร์ และยังคงคุมโทนเหลืองเขียวสไตล์แซมบ้า

เหลือเวลาอีก 100 วันเท่านั้น สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ในครั้งนี้ และหนึ่งในทีมเต็งที่จะชนะการแข้งขันก็คือทีมชาติบราซิล

ไนท์กี้ เปิดตัวชุดเหย้าและชุดเยือนของทีมชาติบราซิลสำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์  โดยจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้  โดยชุดเหย้าเป็นสีเหลืองและสีเขียวตามประเพณีของประเทศบราซิล ในขณะที่ชุดเหย้าจะมีสีน้ำเงินสุดคลาสสิคซึ่งต่อยอดมาจากฟุตบอลโลกในปีแรก

นอกจากนี้ การออกแบบชุดแข่งนี้ได้แรงบรรดาลใจมาจากเสือจากัวร์ โดยจะมีความโดดเด่นกว่าเดิม คือชุดทีมเยือนจะเพิ่มลูกเล่นด้วยคอปกสีเขียวขนาดเล็ก ที่เน้นด้วยแถบสีน้ำเงิน โดบมีปุ่มบนคอเสื้อเพื่อแสดงความเคารพธงชาติประเทศบราซิล

ชุดเยือนไม่มีปลอกคอหรือปุ่ม แต่จะวางรอบคอเสื้อแทน สิ่งที่ทำให้ชุดนี้แตกต่างจากชุดเหย้าคือ วิธีที่ Nike ตัดสินใจใส่ด้วยลายเสือจากัวร์ โดยเลือกเป็นตำแหน่งคลุมแขนเสื้อในการออกแบบโดยใช้สีเขียวสดใสตัดกับสีน้ำเงินเข้มของเสื้อ

ชุดผู้รักษาประตูมีการผสมผสานองค์ประกอบจากชุดเหย้าและชุดเยือน โดยนำส่วนปกของชุดเยือน และความละเอียดอ่อนของลายเสือจากัวร์จากชุดเหย้า

ทีมข่าวดาฟาเบท รายงานเพิ่มเติมว่า บราซิลจะฉลองครบรอบ 20 ปีของชัยนะในฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดของพวกเขา ซึ่งเกิดขึ้นมในปี 2002 ที่ญี่ปุ่น ทีมชาติบราซิลคาดว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้จะทำได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน โดยวัดจากอัตราต่อรองทีมเต็งที่จะได้แชมป์โลกในปีนี้